Mon02182019

LAST_UPDATE07:13:49 AM

Home Chương trình Điều dưỡng

Điều dưỡng

- Sau khi học xong, người học đạt trình độ bậc Trung cấp Điều dưỡng đa khoa.
- Chương trình gồm 2521 tiết học, trong đó có 882 tiết lý thuyết, 379 tiết thực hành và 1260 tiết thực tập môn học. Các môn học chung có 435 tiết, 254 tiết học cho các môn học cơ sở, 587 tiết học cho các môn học chuyên môn và 1260 tiết cho thực tập tại các Bệnh viện và thực tập tốt nghiệp.
- Sau khi học xong, người điều dưỡng đa khoa có phẩm chất đạo đức tốt, tinh thần trách nhiệm cao trước sức khỏe và tính mạng người bệnh; có đủ sức khỏe để làm việc; không ngừng học tập để nâng cao trìnhh độ. Có đủ khả năng, có kiến thức, kỹ năng thực hành điều dưỡng bậc Trung cấp để làm việc tại các Cơ sở y tế của Nhà nước hoặc các Cơ sở y tế ngoài công lập theo các quy chế tuyển dụng công chức và người lao động của Nhà nước.
- Người điều dưỡng trung cấp nếu có nguyện vọng và đủ tiêu chuẩn có thể được đào tạo thành Điều dưỡng trưởng, Điều dưỡng chuyên khoa, Điều dưỡng Cao đẳng hoặc Đại học Điều dưỡng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Y tế.

1. Ngành đào tạo: ĐIỀU DƯỠNG
2. Mã ngành: 42720501
3. Thời gian đào tạo: 24 tháng cho HS đã tốt nghiệp THPT, 27 tháng cho HS thi trượt Tốt nghiệp THPT, 36 tháng cho HS đã tốt nghiệp THCS
4. Đối tượng:  Học sinh tốt nghiệp THPT, Bổ túc THPT  hoặc thi trượt tốt nghiệp THPT hoặc đã tốt nghiệp THCS  (theo Qui chế tuyển sinh Trung cấp chuyên nghiệp của BGD&ĐT)
5. Thời gian tuyển sinh: Từ tháng 03 đến tháng 12 hằng năm
6. Mục tiêu đào tạo:

+ Chuẩn kiến thức:
Sau khi học xong, người điều dưỡng đa khoa có kiến thức, kỹ năng thực hành điều dưỡng bậc Trung cấp, có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật, có tinh thần trách nhiệm trước sức khỏe và tính mạng người bệnh, có đủ sức khỏe, không ngừng học tập trau dồi kiến thức để nâng cao trình độ chuyên môn.
 
+ Chuẩn kỹ năng:
- Học sinh TCCN ngành Điều dưỡng đa khoa, sau khi tốt nghiệp có thể làm việc được ở các Bệnh viên, Trung tâm y tế, Phòng mạch, các cơ quan đơn vị  chuyên ngành y tế khác hoặc các cơ quan đơn vị hành chính sự nghiệp, các dịch vụ thuộc các thành phần y tế.
- Có khả năng vận dụng những kiến thức được đào tạo và thực tế công tác và tự học tập, rèn luyện, tu dưỡng để nâng cao trình độ về chuyên môn, nghiệp vụ ở vị trí công tác của mình
- Có trình độ cơ sở của tiếng Anh để phục vụ công việc khi cần thiết
 
+ Chuẩn thái độ: Phẩm chất, đạo đức, lối sống và trách nhiệm công dân)
- Có ý thức nghề nghiệp, thận trọng, đảm bảo tính khoa học, chính xác trong công việc, tuân thủ các quy trình, quy phạm trong khi hành nghề.
- Theo các yêu cầu và tiêu chuẩn chung quy định cho các loại cán bộ THCN, ngoài ra theo yêu cầu của ngành nghề, học sinh cần được rèn luyện thêm các đức tính và tác phong khác.
 
+ Vị trí và khả năng làm việc sau khi ra trường
Sau khi tốt nghiệp học sinh có thể làm việc được ở các cơ quan, đơn vị chuyên ngành, các cơ quan đơn vị hành chính sự nghiệp, các dịch vụ thuộc lĩnh vực y tế.
 
+ Cơ hội học liên thông lên Cao Đẳng - Đại Học:
Sau khi tốt nghiệp TCCN, HS có thể liên thông lên bậc Cao Đẳng hoặc Đại Học với bất kỳ trường nào trong hệ thống giáo dục Quôc dân có đào tạo liên thông


7. Chương trình khung:

I./ Các học phần chung

01

Giáo dục quốc phòng

02

Chính trị

03

Giáo dục thể chất

04

Ngoại ngữ

05

Pháp luật

06

Tin học

07

Khởi tạo doanh nghiệp
II./ Các học phần cơ sở

08

Vi sinh - Ký sinh trùng

09

Giải phẫu - Sinh lý

10

Dược lý

11

Sức khỏe - Môi trường - Vệ sinh - Nâng cao sức khỏe và hành vi con người

12

Dinh dưỡng - tiết chế

13

Nghề nghiệp và đạo đức người điều dưỡng

14

Điều dưỡng cơ sở 1

15

Điều dưỡng cơ sở 2

16

Tâm lý - Giáo dục sức khỏe

17

Y học cổ truyền
III./ Các học phần chuyên môn

18

Kiểm soát nhiễm khuẩn

19

Chăm sóc người bệnh cấp cứu và chăm sóc tích cực

20

Chăm sóc người bệnh nội khoa 1

21

Chăm sóc người bệnh nội khoa 2

22

Chăm sóc người bệnh ngoại khoa

23

Chăm sóc sức khỏe trẻ em

24

Chăm sóc sức khỏe phụ nữ, bà mẹ và gia đình
IV./ Các học phần tự chọn

25

Điều dưỡng cộng đồng

26

Vệ sinh phòng bệnh
V./ Các học phần thực tập cơ bản(Lâm sàn và Cộng đồng)

27

Thực tập chăm sóc sức khỏe người bệnh nội khoa 1

28

Thực tập chăm sóc sức khỏe người bệnh nội khoa 2

29

Thực tập chăm sóc sức khỏe người bệnh ngoại khoa

30

Thực tập chăm sóc sức khỏe trẻ em

31

Thực tập chăm sóc sức khỏe phụ nữ, bà mẹ và gia đình

32

Thực tập Điều dưỡng cộng đồng
VI./Các học phần thực tập tốt nghiệp

33

Thực tập tốt nghiệp

Một Số hình ảnh của HSSV thự tập tại trường

   
   

 

TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA SÀI GÒN
Trụ sở chính: 83A Bùi Thị He, Khu phố 1, Thị trấn Củ Chi, TP.HCM  
Cơ sở 2: Số 1A Nguyễn Văn Lượng, Phường 06, Quận Gò Vấp, TP.HCM
dich vu thiet ke website

Truong trung captruong trung cap duoc tphcm  Hoc duoc si o dau, tuyen sinh lien thong cao dangnganh duoc si trung cap, tuyen sinh trung cap duoc tphcmtuyen sinh, trung cap duocbach khoa sai gon, y si da khoa, điều dưỡng đa khoa, duoc si, y sidieu duong, trung cap y, ke toan doanh nghiep, tuyen sinh trung cap duocquan tri mang may tinh, su pham mam non, vach ngan ve sinhtuyen sinh lien thong dai hocnganh xay dung dan dung va cong nghiep, trung cap su pham mam nonquan tri mang, trung cap yo dau,  phieu xet tuyen trung captuyen sinh trung cap y tphcm, vach ngan van phong, vai thuntrung cap mam non, tuyen sinh trung cap mam non, dieu duong, tuyen sinh trung cap ke toantuyen sinh lien thong dai hoc dieu duong, tuyen sinh lien thong cao dang duoc, tuyen sinh lien thong dai hoc y te cong cong, tuyen sinh lien thong dai hoc su pham mam non, nganh dieu duong da khoa, nganh y si da khoatrung cap bach khoa tphcm